0

Khi bị viêm phụ khoa nên ăn gì và kiêng ăn gì để bệnh mau khỏi

admin 05/10/2022 Tư vấn Thêm 1 nhận xét

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài, hay tình trạng nấm âm đạo gây ngứa ngáy, khó chịu ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của chị em, đặc biệt viêm nhiễm phụ khoa còn có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho người phụ nữ. Bên cạnh các biện pháp phòng tránh, phương pháp điều trị tại cơ sở y tế hay chữa viêm phụ khoa tại nhà, việc ăn uống điều độ, khoa học cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị và phòng tránh bệnh. Cùng đi tìm hiểu các thực phẩm nên ăn và nên tránh khi bị viêm nhiễm phụ khao nhé.

Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa nên ăn gì để mau khỏi bệnh:

Sữa chua:

Vốn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ. Bên cạnh đó sữa chua còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa mà ít ai biết. Bởi trong sữa chua có chứa rất nhiều acid lactic, lợi khuẩn probiotic và các loại nấm men vi sinh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa nào còn có thể khống chế các loại vi khuẩn có hại và nấm, tạo môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn phát triển.

Những thực phẩm giàu vitamin C:

Vitamin C không chỉ tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của phụ nữ mà còn giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm đẩy lùi triệu chứng viêm phụ khoa một cách hiệu quả. Chị em phụ nữ có dấu hiệu bị viêm phụ khoa hoặc cơ địa sức khỏe yếu kém nên ăn bổ sung nhiều rau xanh và các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C: đu đủ, táo, các loại rau…. vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Uống đủ nước mỗi ngày:

Nước chiếm tới 70% cơ thể, do đó uống đủ 2-2,5l nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố nhanh hơn, tăng cường quá trình trao đổi chất và giải nhiệt cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Đậu nành:

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng khô hạn vùng kín đó chính là lượng nội tiết tố estrogen tiết ra quá thấp. Còn gì tốt hơn việc bổ sung hàm lượng estrogen tự nhiên có nguồn gốc từ ngũ cốc. Đậu nành là một loại ngũ cốc tuyệt vời như thế. Isoflavones trong các chế phẩm của đậu này có thể bù đắp cho phần thiếu hụt hormone nội tiết bên trong cơ thể.

Mỗi ngày, chị em nên ăn 100gr đậu phụ hoặc uống 500ml sữa đậu nành để giúp thúc đẩy estrogen trở lại bình thường giúp cải thiện sức khỏe âm đạo tốt hơn.

Tỏi:

Thành phần dinh dưỡng trong củ tỏi được xem là chất kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Chất béo, allicin và các dưỡng chất khác có trong tỏi có khả năng tiêu diệu và loại bỏ các loại vi khuẩn có hại, vi nấm, giúp làm sạch âm đạo, chống viêm nhiễm hiệu quả. Vị cay và tính ấm của tỏi có tác dụng sát khuẩn, chống viêm và tiêu nhọt, giải độc,….

Thực phẩm cần tránh để giúp vùng kín khỏe mạnh:

Thực phẩm muối chua:

Các thực phẩm lên men có khả năng sẽ làm mất cân bằng độ pH ở vùng kín, khiến vi khuẩn và nấm phát triển mạnh hơn, gây ra các triệu chứng của bệnh phụ khoa, có thể làm tăng viêm hoặc gây tái phát bệnh. Bởi thể các thức ăn như dưa và cà muối… phụ nữ đang bị viêm phụ khoa cần hạn chế tối đa.

Các chất kích thích:

Các loại chất kích thích như rượu, bia,….rất hại cho sức khỏe. Đặc biệt với bệnh phụ khoa, chúng không chỉ làm suy yếu sự hoạt động của vi khuẩn có lợi mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh tăng nhanh về số lượng.

Thực phẩm tăng hormone:

Có thể ảnh hưởng đến hệ nội tiết, kích thích bộ phận bị viêm. Các vi khuẩn gây bệnh tăng nhanh càng làm tăng tình trạng viêm phụ khoa. Các loại thực phẩm tăng hormone chú ý như thịt cừu, đồ uống giàu hormone.

Hải sản:

Trong hải sản có chứa các loại nguyên tố vi lượng trong nước biển đem lại. Những yếu tốt này có thể tăng thêm vật chất gây ngứa ngáy ở khu vực viêm nhiễm. Các thực phẩm hải sản thông thường: tôm, cua,… đều không nên ăn.

Đồ cay nóng:

Là tác nhân làm gia tăng cảm giác nóng rát, ngứa vùng kín, gây khó chịu cho người bệnh. Người bệnh càng gãi sẽ gây trầy xước tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát triển sinh sôi gây viêm nhiễm, làm bệnh lý ngày càng nghiêm trọng hơn. Do đó, trong quá trình điều trị viêm phụ khoa, chị em nên loại bỏ đồ cay nóng ra khỏi thực đơn ăn uống của mình.

Đồ ngọt, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ:

Việc sử dụng thực phẩm có chứa nhiều đường và chất béo sẽ làm tăng nhiệt độ vùng kín, vô tình tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi mạnh mẽ khiến bệnh phụ khoa trở nên trầm trọng hơn. Hơn nữa đường trong đồ ngọt lại là chất có thể làm tăng nhiễm trùng âm đạo như nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm nấm men. Đây chính là lý do khiến vi khuẩn gây viêm nhiễm phát triển mạnh làm bệnh tình nghiêm trọng hơn. Vì thế, phụ nữ khi bị bệnh viêm phụ khoa nên kiêng ăn những đồ ngọt như bánh ngọt, đồ uống ngọt và thực phẩm nhiều đường.

Dùng gel nano bạc hàng ngày để phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, môi trường âm đạo bị mất cân bằng độ pH khiến vi khuẩn và nấm men phát triển mạnh, gây nên tình trạng ngứa, khí hư, viêm lộ tuyến… Chính vì thế việc lựa chọn đúng sản phẩm vệ sinh hàng ngày phải đảm bảo được thành phần tự nhiên, không mất cân bằng độ Ph âm đạo và có tính năng diệt khuẩn, nấm hiệu quả.

Woman Silver Gel và sản phẩm dạng gel có chứa nano bạc đang được rất nhiều chị em tin dùng vì sự hiệu quả trong quá trình diệt vi khuẩn và nấm của thành phần nano bạc, gel nano bạc còn tái tạo vùng niêm mạc vùng kín, giúp cân bằng lại độ pH âm đạo, cải thiện rõ rệt sức khoẻ của chị em khi dùng sản phẩm.

Tham khảo thêm chi tiết về sản phẩm Woman Silver Gel

 


Tin liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Hotline 24/24:

Địa chỉ:

Email:

CÔNG TY CP TÁO XANH VIỆT NAM - Mã số doanh nghiệp: 0109091982 - Ngày cấp: 19/02/2020 - Nơi cấp: C.A thành phố Hà Nội

© 2024 - CÔNG TY CP TÁO XANH VIỆT NAM