0

Mẹo dân gian chữa viêm nhiễm phụ khoa từ lá trầu không

admin 08/08/2022 Tư vấn Thêm 1 nhận xét

Tuổi mới lớn ai cũng ngại ngùng về các vấn đề của “cô bé”, vậy nên các biện pháp để chữa viêm phụ khoa tại nhà được rất nhiều người tìm kiếm. Một tròng những mẹo đơn giản đó là dùng lá trầu không. Vậy cách dùng như nào cho hiệu quả, mời bạn đọc lời tự sự của cô gái từng trải dưới đây nhé.

Cách đây hơn 10 năm, thời điểm mình còn là cô bé sinh viên đại học…

Kể ra ngày đó cũng lớn ngồng ngồng rồi, dậy thì mấy năm về trước rồi ấy chứ. Những ngày đầu tiên của tuổi mới lớn, mình còn chưa biết dùng Băng vệ sinh, mẹ hướng dẫn mình dung vải màn (vải xô/vải gạc), không biết gọi tên sao cho đúng. Mình ngại với chúng bạn lắm vì gia đình mình không có điều kiện nên mỗi lần đến kì “dâu rụng” là mình chỉ muốn chôn chân trong phòng chẳng muốn đi đâu cả. Nhưng trộm vía, mẹ hướng dẫn mình dung vải màn nhưng sạch sẽ lắm vì mẹ mình rất cẩn thận. Nhưng thời gian trôi qua, mình lớn dần, update cùng thời đại mình dung băng vệ sinh. Nhưng cứ đi học là mình ngại thay băng lắm, thành ra thời điểm nhưng năm mình còn học trung học là mình đã bị viêm, bị ngứa rồi mà mình ko biết. May sao, vẫn là mẹ bên cạnh mình…

Những chuyện khó nói ấy, chẳng biết tâm sự cùng ai, chỉ có mẹ mà thôi. 

Chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không

Rồi sẵn nhà có cây trầu không ở đầu hồi, mẹ bảo mình đi lấy những lá trầu già, lá màu đậm để khi đun nước nó đậm đặc, nhanh khỏi hơn. Mẹ hướng dẫn mình làm như sau:

Lấy lá trầu về rửa sạch dưới vòi nước. Cho vào nồi, đun sôi cùng 1 chút muối. Nước sôi thì tắt bếp, đổ nước ra chậu. Trong khi chờ nước nguội, mình chuẩn bị quần áo để đi tắm. Mình tắm cả người trước, đến cái phần quan trọng nhất, nước cũng đã kịp nguội. Mình sẽ ngâm và rửa “em bé” của mình trong nước lá trầu không đó. 

Để mình tả về cái đoạn này nhé. Thật sự rất khó tả. Vì đối với những ai đang bị viêm nhiễm, nấm ngứa “em bé” thì khi ngâm và rửa với lá trầu không sẽ có cảm giác rát rát, xót xót hơi khó chịu một chút xíu. Vì trầu không là một loại kháng sinh tự nhiên nên có tính diệt vi khuẩn và nấm mốc rất cao. Trải qua cái cảm giác rát, xót kia rồi thì mình cảm thấy vùng dưới của mình rất thoáng, sạch. Sau khi ngâm rửa xong xuôi, mình dung khan sạch lau khô và mặc đồ. 

Và nhớ là đối với những bạn đang phải điều trị viêm nhiễm phụ khoa như mình ngày ấy thì phải mặc đồ lót thoáng ra nhé, nhớ chọn lại quần cotton thoáng khí để hạn chế viêm nhiễm. Đồng thời, trong những ngày đèn đỏ, nhớ thay băng vệ sinh/tampon/cốc nguyệt san thường xuyên, vệ sinh các vật dụng đó sạch sẽ. Vì “em bé” của chúng ta rất mong manh, lại nằm ở vùng không được thoáng nên vệ sinh cá nhân tốt sẽ hạn chế được viêm phụ khoa.

Còn một lưu ý khi sử dụng lá trầu không để vệ sinh “em bé” đó là: một tuần chúng ta chỉ nên ngâm rửa 2-3 lần (khi viêm), còn nếu không viêm thì 1 tuần chúng ta dùng 1 lần để không bị phản tác dụng hoặc bị nhựa màu thâm thâm của lá trầu làm phiền đến làn da của “em bé” nha.

Chuyện đã qua cả chục năm nay rồi mà mình vẫn nhớ như in như vậy, chúc các bạn mới bước vào hành trình làm “phụ nữ” tự tin và hạn chế bị viêm nhiễm nấm ngứa làm phiền nha!”


Tin liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Hotline 24/24:

Địa chỉ:

Email:

CÔNG TY CP TÁO XANH VIỆT NAM - Mã số doanh nghiệp: 0109091982 - Ngày cấp: 19/02/2020 - Nơi cấp: C.A thành phố Hà Nội

© 2024 - CÔNG TY CP TÁO XANH VIỆT NAM