0

Cân bằng độ pH cho vùng kín

admin 23/08/2022 Tư vấn Thêm 1 nhận xét

Độ pH vùng kín là gì?

Độ pH được ví như “thước đo” sức khỏe vùng kín của phụ nữ. Nếu chỉ số này đạt chuẩn thì chị em có thể yên tâm, nhưng nếu chỉ số này có dấu hiệu bất thường, mất cân bằng đồng nghĩa rằng bạn có thể đang gặp rủi ro về sức khỏe vùng kín.

Độ pH được đo ở mức tiêu chuẩn là 7. Môi trường âm đạo có độ pH >7 được gọi là môi trường Kiềm, có độ pH <7 được gọi là môi trường Axit. Trong môi trường âm đạo của phụ nữ, chỉ số pH có tính Axit nhẹ từ 3,8 đến 4,5.

Tuy nhiên, đây không phải chỉ số bình thường cố định vì tùy theo mỗi giai đoạn, độ pH của chị em có thể thay đổi một chút. Chẳng hạn như, nếu đang trong độ tuổi sinh sản thì chỉ số pH phải thấp hơn hoặc bằng 4,5 mới được cho là bình thường. Tuy nhiên, nếu cơ thể đang chuẩn bị bước vào kỳ kinh nguyệt hoặc cơ thể của phụ nữ sau mãn kinh thì độ pH thường cao hơn con số 4,5.

Vì sao độ pH lại quan trọng với vùng kín của phụ nữ như thế? 

Vì khi ở trong môi trường tiêu chuẩn là axit nhẹ thì các khuẩn bệnh và vi khuẩn rất khó tấn công bộ phận sinh dục nhưng trong thời gian mang bầu hoặc hoặc khi vừa mới sinh hoạt vợ chồng xong, độ pH âm đạo của phụ nữ rất dễ >4,5 vì thế vi khuẩn, nấm dễ xâm nhập và gây nên các bệnh viêm âm đạo, nhiễm nấm và viêm bộ phận sinh dục khác. 

Để cân bằng độ pH của môi trường âm đạo, chị em phụ nữ phải làm gì?

Để điều chỉnh độ pH âm đạo, bạn cần thực hiện những gợi ý dưới đây:

– Vệ sinh vùng kín đúng cách, đặc biệt tránh thói quen thụt rửa âm đạo. Nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ thành phần tự nhiên như gel nano bạc, tránh các sản phẩm có chất tẩy thành phần, dung dịch khử mùi nhanh, kháng sinh… để đạt hiệu quả cao nhất.

– Có thể bổ sung một số men vi sinh có lợi cho cơ thể: Đây là cách bổ sung lợi khuẩn trực tiếp cho âm đạo, kết hợp với thực phẩm có nhiều lợi khuẩn như sữa chua, hoa quả…

– Khi tới kỳ kinh nguyệt, nên thay băng vệ sinh thường xuyên 3 – 4 tiếng 1 lần, để hạn chế vi khuẩn quay ngược trở lại âm đạo và tránh trường hợp để lâu máu sẽ làm mất cân bằng độ pH do có độ pH cao.

Chữa viêm phụ khoa tại nhà hiệu quả bằng nano bạc, giúp cân bằng độ pH vùng kín


Tin liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Hotline 24/24:

Địa chỉ:

Email:

CÔNG TY CP TÁO XANH VIỆT NAM - Mã số doanh nghiệp: 0109091982 - Ngày cấp: 19/02/2020 - Nơi cấp: C.A thành phố Hà Nội

© 2024 - CÔNG TY CP TÁO XANH VIỆT NAM