0

Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc ứng dụng trong Woman Silver Gel

Nano bạc là gì?

Nano bạc hay còn gọi là Nano silver được đánh giá là một trong những thành phần có tác dụng diệt khuẩn an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100 nm, thông thường kích thước đo được khoảng 25nm. Các hạt Nano bạc có diện tích mặt rất lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc.

Các hạt nano bạc có thể được điều chế theo nhiều phương pháp khác nhau, như phương pháp hoá học, vật lý hoặc snh học. Ngày nay, việc sản xuất được nano bạc có độ tinh khiết cao luôn là yêu cầu hàng đầu giữa các phương pháp điều chế.

Nano bạc diệt khuẩn kháng viêm hiệu quả như thế nào?

Nano bạc tấn công vào các đầu nối disunfit HS-SH trên màng tế bào của các sinh vật đơn bào (vi khuẩn, nấm, tảo) ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào làm tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn quá trình sao chép mã của sinh vật đơn bào.

Một số cơ chế diệt khuẩn khác cũng được các chuyên gia cho là đúng như là lý thuyết hấp phụ : tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên bề mặt vi khuẩn, sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

Ưu điểm nổi bật của diệt khuẩn bằng Nano bạc so với các giải pháp diệt khuẩn khác:

– Khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh và cả vi khuẩn gram âm và dương

– An toàn và hầu như không gây ra độc tính (khi được sử dụng ở mức độ cho phép)

– Tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng, tác dụng phụ

– Không tạo màu, mùi có hại

Ứng dụng của Nano bạc – trong y học:

– Diệt khuẩn và tiệt trùng các thiết bị y tế

– Băng gạc phủ nano bạc chữa bỏng và phòng tránh nhiễm trùng xương

– Khẩu trang chứa nano bạc phòng chống virut, ngừa cúm, sởi…

– Trong y học hiện đại ngày nay, bạc được ứng dụng dưới nhiều hình thức để điều trị bệnh như: bệnh nội khoa, đường hô hấp, viêm mũi họng, cơ xương khớp, bệnh ngoài da, dị ứng, giúp củng cố miễn dịch. Ngoài ra, bạc sulfadiazin với dạng kem bôi ngoài da phòng và điều trị nhiễm khuẩn khi bị phỏng hay nitrat bạc (một hoạt chất có tính đốt cháy) chấm chồi rốn do nhiễm trùng giúp làm teo u xơ hạt, khiến u không còn tiết dịch và xẹp dần.

– Trong tương lai sẽ thay thế một số loại thuốc kháng sinh. Các kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn, kể cả vi khuẩn có lợi. Lạm dụng kháng sinh sẽ gây ra tình trạng kháng kháng sinh và làm suy yếu sức đề kháng. Trong khi đó, bạc diệt khuẩn một cách có chọn lọc và làm cho vi khuẩn không thể kháng trở lại. Dưới dạng ion hòa tan, bạc khiến màng tế bào vi khuẩn dễ thẩm thấu hơn, cản trở và ức chế quá trình trao đổi chất của tế bào, không cho vi khuẩn tạo ra chất kháng thể. Cơ chế này không tác động đối với tế bào của con người và động vật nói chung, nhờ vậy mà bạc rất an toàn cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.

Gel nano bạc chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà hiệu quả

– Nano bạc có tính chất ổn định và có thể thẩm thấu sâu, kéo dài hiệu quả kháng khuẩn của nó trong một thời gian dài.

– Kết hợp với các chất khác nâng cao hiệu quả diệt khuẩn, nấm ngứa, không làm mất cân bằng độ PH môi trường âm đạo, tiêu diệt chọn lọc các vi khuẩn có hại, tạo điều kiên cho vi khuẩn có lợi phát triển.

– Nano bạc rất lành tính nên có thể dùng được cho mẹ bầu và sau sinh, phòng tránh viêm nhiễm âm đạo, ảnh hưởng tới sức khoẻ trẻ sơ sinh.

Tìm hiểu thêm về: Gel nano bạc Woman Silver Gel

 


Tin liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Hotline 24/24:

Địa chỉ:

Email:

CÔNG TY CP TÁO XANH VIỆT NAM - Mã số doanh nghiệp: 0109091982 - Ngày cấp: 19/02/2020 - Nơi cấp: C.A thành phố Hà Nội

© 2024 - CÔNG TY CP TÁO XANH VIỆT NAM